Chương 233: Tìm kiếm Hàn Đàm

  • 19:17 11/01/2017
  • Kỳ Nhân
  • 0 Bình luận
  • 279
Dạ Lôi Mộng Thú là Mộng Thú thiên về Ám và Lôi thuộc tính, tạo ra mộng cảnh có tính công kích mạnh nhất, chiến đấu ở trong đêm tối lại càng chiếm lấy ưu thế tuyệt đối. Bàn về cấp bậc còn cao hơn Tử Sam Mộng Thú một chút.
"Ách, Khuynh Tư, cái này là nói cho ngươi biết đừng quá khoe khoang rồi, ngươi nhìn đo, núi cao còn có núi cao hơn mà." Diệp Hoàn Sinh lúng túng nhìn sang Sở Mộ, lúc trước hắn đùa bỡn một câu bây giờ biến thành tự dùng tảng đá đập chân mình rồi.
Sở Mộ nhảy lên trên lưng Dạ Lôi Mộng Thú, cũng không thèm để ý ánh mắt những người khác, nhỏ giọng bảo Sở Hưng dẫn đường mau chóng tới Tội Nguyên Hàn Đàm tìm kiếm cơ hội. Hiện tại tăng cường thuộc tính Băng hệ cho Băng Không Tinh Linh là cần thiết nhất.
Năm người đều có thú cưỡi cấp thống lĩnh sáu đoạn trở lên, từ uy thế đã chèn ép rất nhiều đội ngũ, một đường phóng đi để lại sau lưng từng đợt cảm khái, than thở không thôi. Những người khác cũng bắt đầu phỏng đoán lai lịch của năm thanh niên thực lực mạnh mẽ này.
Chạy ra ngoài thành không bao lâu, có lẽ Diệp Khuynh Tư cảm thấy tò mò về Dạ Lôi Mộng Thú của Sở Mộ, cố ý khống chế Tử Sam Mộng Thú đi bên cạnh, nhìn thoáng qua Sở Mộ rồi nhỏ giọng hỏi:
"Mộng Thú của ngươi tỏa ra khí tức Yêu Linh rất mạnh, trong Mộng Thú tộc cũng có rất ít Hồn sủng có được loại khí tức này, ngươi đã dùng linh vật cường hóa hả?"
"Chỉ mới sử dụng cấp sáu hồn tinh điều huấn một lần." Sở Mộ hồi đáp. Trong lúc nói chuyện cố ý nhìn kỹ Diệp Khuynh Tư mấy lần, nhất là hai chân thon dài miên man kia càng làm cho hắn tinh thần bất định.
"Theo ta thấy Mộng Thú của ngươi nhất định là thuộc về Yêu Linh lưu lạc?" Diệp Khuynh Tư tiếp tục hỏi thăm.
"Ừ, ngươi rất hiểu rõ về Yêu Linh tộc nhỉ?" Sở Mộ gật đầu xác nhận.
Hiện tượng Yêu Linh lưu lạc cũng không thường gặp, các Hồn sủng sư bình thường sẽ bỏ qua trường hợp này. Không ngờ Diệp Khuynh Tư nhìn thoáng qua có lẽ không tới hai mươi tuổi lại có kiến thức rộng rãi như thế. Mới nhìn vài lần đã phát hiện Sở Mộ - Dạ Lôi Mộng Thú có huyết thống lưu lạc, đúng là rất đáng kinh ngạc rồi.
"Tử Sam Mộng Thú của ta trước kia không có huyết thống lưu lạc, phải từ từ bồi dưỡng mới có, bây giờ ta đang tìm kiếm một vài Yêu Linh Gia mới để cho thiên phú Yêu Linh của nó mạnh hơn." Diệp Khuynh Tư nói với Sở Mộ.
(Yêu Linh Gia: nhà của Yêu Linh, lãnh địa Yêu Linh.)
"Cái đó cũng bồi dưỡng được?" Sở Mộ lần đầu tiên nghe thấy chuyện huyết mạch lưu lạc lại có thể từ từ bồi dưỡng.
"Ừ, thường xuyên mang nó đến Yêu Linh Gia, để nó cảm thụ khí tức Yêu Linh, sau đó thông qua một vài linh vật đặc thù kích thích. Tử Sam Mộng Thú của ta lĩnh ngộ khi lột xác lên tới bảy đoạn." Diệp Khuynh Tư nở nụ cười vui vẻ, hiển nhiên là nàng rất tự hào về con Mộng Thú của mình.
Không thể không nói, quá trình bồi dưỡng để cho Hồn sủng có định hướng năng lực nhất định cực kỳ cần thiết, kiến thức của Sở Mộ về phương diện này cũng không nhiều. Hắn lập tức dùng hồn niệm ngưng tụ thành thanh âm hỏi Ly lão nhi đã uất nghẹn từ lâu vì không được nói chuyện.
"Tỉ lệ thành công của phương diện này là bao nhiêu?"
Ly lão nhi cũng là Yêu Linh hệ Hồn sủng, tinh thần lực tương đối cường đại, lão khẽ ‘ư hử’ một tiếng giả bộ ra hình dạng người gia thâm niên nói với Sở Mộ:
"Phương hướng này đương nhiên là có thể làm được, chủ yếu là phải nhìn thủ đoạn của Hồn sủng sư và tư chất Hồn sủng. Nói đến chuyện này ta cũng rất ngạc nhiên, tiểu nha đầu chỉ là thanh niên mới lớn lại có thể làm cho Mộng Thú lột xác và lĩnh ngộ năng lực lưu lạc, đúng là hiếm có.”
"Phương diện này nói ra cực kỳ phức tạp, cần phải trải qua thời gian bồi dưỡng lâu dài, sử dụng các loại linh vật đặc thù kích thích mới có thể chân chính thực hiện. Dĩ nhiên, nếu như nhà ngươi quá nghèo, chịu không nổi tiêu hao thì đừng có mơ đến chuyện này, tỉ lệ thành công rất nhỏ, chỉ có khoảng đốt tiền khẳng định là cao vô đối."
Chiến Dã vốn có năng lực chiến đấu yếu kém, Sở Mộ đang ôm hi vọng bồi dưỡng Chiến Dã có những năng lực chiến đấu khác. Tuy Ly lão nhi nói tỉ lệ không cao nhưng Sở Mộ vẫn muốn làm thử xem sao.
"Này, ta nói này Sở Thần huynh đệ, Tử Sam Mộng Thú muội muội của ta là giống cái, Dạ Lôi Mộng Thú của ngươi là giống đực. Ta thấy các ngươi tình đầu ý hợp, còn không bằng …” Diệp Hoàn Sinh thấy Diệp Khuynh Tư và Sở Mộ đang vui vẻ hàn huyên vấn đề Mộng Thú, lập tức nói xen vào.
Diệp Khuynh Tư tựa hồ đã nhận ra ý tứ mờ mịt của ca ca mình, lập tức trừng mắt liếc sang cái tên không bao giờ im mồm này, trong mắt tràn đầy hàn quang sắc bén.
Tử Sam Mộng Thú hiển nhiên là hiểu được ý tứ chủ nhân, Mộng Giác bất chợt lóe lên một đạo Lôi Quang tím sẫm, nhanh chóng hóa thành một con lôi xà phóng tới Tinh Dã Ma Câu.
Sở Hưng và Sở Trữ đang đi bên cạnh Diệp Hoàn Sinh nhìn thấy lôi xà uy lực không nhỏ, lực lượng cường đại nổ tung ngay chính giữa bọn họ nhất thời đào ra một cái hố to đùng, khiến cho hai người đổ ra một trận mồ hôi lạnh ướt trán.
Có lẽ Diệp Hoàn Sinh đã sớm ngờ tới muội muội mình sẽ nổi giận, thời điểm lôi xà bay tới đã khống chế Tinh Dã Ma Câu gấp rút chạy thẳng về phía trước, né tránh một đòn vô cùng xảo diệu. Chỉ tội cho hai huynh đệ Sở gia tự dưng ăn đòn vô lý, nhưng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.
Có rất nhiều con đường đi tới Tội Nguyên sơn mạch, Sở Hưng và Sở Trữ đã chọn xong lộ tuyến, con đường này tương đối vắng vẻ. Năm người tiến vào Tội Nguyên sơn mạch, xâm nhập sâu vào trong vẫn không thấy những đội ngũ Hồn sủng sư khác.
"Nơi này núi liền núi địa hình vô cùng trắc trở, chúng ta men theo con đường này đi tới đại khái sẽ có mười ba cái Hàn Đàm (ao nước lạnh). Hàn Đàm thứ nhất ở vị trí sườn núi phía trước, nhưng mà bên đó có một tộc quần Hồn sủng sinh sống, chúng nó tụ tập chung quanh Hàn Đàm từ rất lâu rồi." Sở Hưng lấy bản đồ ra bàn luận kế hoạch với mọi người.
"Biết là tộc quần Hồn sủng gì không?" Sở Mộ mở miệng hỏi.
Nếu như biết đó là Hồn sủng gì, bọn họ sẽ có thể triệu hồi ra Hồn sủng khắc chế, vậy thì chiến đấu sẽ dễ dàng hơn.
"Ta nghe nói là một đám Ám Ảnh Mao Quái, giai đoạn chia đều trung bình là năm đoạn, số lượng bốn mươi con trở xuống, chúng ta hợp sức đối phó hẳn là không khó khăn lắm !" Sở Trữ nói.
Sở Mộ chậm rãi gật đầu, hiện tại hắn đang cần để cho những Hồn sủng khác thông qua chiến đấu đề cao giai đoạn. Nhất là năm đoạn ba giai Chiến Dã, cần phải tăng cường giai đoạn mới có thể bộc lộ ra ưu thế chiến đấu rõ ràng.
Một đường chạy xuyên qua vài ngọn núi, Sở Mộ chú ý tới ở trong bãi đá lởm chởm có rất nhiều dấu chân lớn, chắc là bọn họ đã đi vào địa bàn Ám Ảnh Mao Quái tụ tập.
"Tin tức chuẩn xác, đúng là một đám Ám Ảnh Mao Quái, không biết chúng nó canh chừng Hàn Đàm làm cái gì, chẳng lẽ mấy con quái kia có sở thích tắm nước lạnh?" Diệp Hoàn Sinh lầm bầm.
"Nước trong đó được gọi là Tội Nguyên Hàn Đàm là vì không những thích hợp với Hồn sủng Băng hệ, mà còn mang theo một chút Hắc Ám thuộc tính. Trên người Ám Ảnh Mao Quái bao trùm da lông thật dày, năng lực chống cự rét lạnh cực mạnh. Bọn chúng hiển nhiên muốn dựa vào Tội Nguyên Hàn Đàm để hấp thu khí tức Hắc Ám tăng cường năng lực thuộc tính. Ngoài ra còn có thể gia tăng thực lực." Sở Mộ liền giải thích.
Diệp Hoàn Sinh nhìn thoáng qua Sở Mộ, cười nói: "Ta thấy ngươi am hiểu rất nhiều chuyện, hẳn là từng đi qua không ít địa phương đúng không?"
Sở Mộ im lặng lắc đầu, mới lời vừa rồi chính là moi ra từ miệng Ly lão nhi. Lão già này không hổ là yêu tinh sống lâu mấy trăm năm, kiến thức về tập tính và năng lực Hồn sủng vô cùng phong phú.
"Phì phì !”
Cách đó không xa, thanh âm Ám Ảnh Mao Quái đã truyền tới tai bọn họ, tiếng kêu kỳ quái quanh quẩn ở trong dãy núi làm cho người ta có cảm giác hoang vu và thê lương.
"Ta đi trước xem xét tình hình." Sở Mộ quay đầu sang nói với bốn người khác.
Sau khi nói xong liền khống chế Dạ Lôi Mộng Thú tăng nhanh tốc độ, nhắm thẳng lộ tuyến chỉ định chạy theo hướng Tội Nguyên Hàn Đàm.
Xuyên qua đường núi quanh co, một vách núi trơn nhẵn xuất hiện trong tầm mắt, hiện ra ở trước mặt Sở Mộ là sườn núi thoai thoải, độ dài chừng năm trăm thước, chiều rộng gần trăm thước, hai bên là vách đá dựng đứng.
"Có chừng ba mươi con, một mình thiếu chủ là có thể giải quyết sạch sẽ." Ly lão nhi vẫn không quên nịnh bợ, vừa nói đã bày ra sắc thái gian thần của mình.
"Không cần thiết lãng phí thể lực Hồn sủng, chờ bọn họ cùng đi là tốt nhất." Sở Mộ nói.
Dọc theo con đường này đi tới sẽ đụng phải rất nhiều Hàn Đàm, chung quanh mỗi Hàn Đàm đều có Hồn sủng sinh sống. Nếu như liên tục chiến đấu sẽ tiêu hao thể lực Hồn sủng, một khi gặp phải tình huống đặc thù sẽ dễ dàng lâm vào tình cảnh nguy hiểm.
Không bao lâu sau, bốn người khác dựa theo dấu hiện Sở Mộ lưu lại đi tới gần nơi này, dõi mắt nhìn lại liền thấy có không ít Hồn sủng trưởng thành. Năm người quyết đoán đồng thời triệu hồi ra Hồn sủng chiến đấu.
Đối phó Thú hệ Hồn sủng có thuộc tính phụ là Hắc Ám, Sở Mộ chọn lựa triệu hồi ra Ma Thụ chiến sĩ đánh trận đầu.
Ma Thụ chiến sĩ đã đạt tới sáu đoạn bốn giai, dựa vào lực lượng Yêu Mộc tấn công và phòng ngự hẳn là không thành vấn đề. Những con Ám Ảnh Mao Quái không tới sáu đoạn rất khó thương tổn được nó.
Năm người bọn họ biết địch nhân lần này không mạnh, Sở Hưng và Sở Trữ cũng không có ý định gọi ra chủ sủng. Diệp Hoàn Sinh triệu hồi ra một con bốn đoạn Tượng Thú hình thể khoẻ mạnh, hiển nhiên là muốn rèn luyện Hồn sủng của mình.
Diệp Khuynh Tư có ý tưởng giống với Sở Mộ, cũng lựa chọn triệu hồi Mộc hệ Hồn sủng ra chiến đấu.
Chú ngữ chậm rãi nổi lên, ở trong đồ án hồn ước hiện ra một con năm đoạn sáu giai Thanh Mộc Yêu.
Sở Hưng và Sở Hà cố ý nhìn thoáng qua vị trí Hồn sủng do Diệp Khuynh Tư triệu hoán, muốn biết nàng sẽ triệu hồi ra Hồn sủng quý hiếm gì nữa. Nhưng khi nhìn thấy đó là Thanh Mộc Yêu cấp chiến tướng liền thu hồi ánh mắt lại.
Sở Mộ cũng âm thầm lưu ý Hồn sủng của Diệp Khuynh Tư, mới đầu hắn cũng nhận xét giống như Sở Hưng và Sở Trữ, cảm thấy đẳng cấp Thanh Mộc Yêu chênh lệch với Tử Sam Mộng Thú quá xa rồi.
Thế nhưng, sau khi nhìn thêm vài lần, Sở Mộ ý thức được thiếu chút nữa mình bị hình dạng Thanh Mộc Yêu lừa gạt.
"Ngươi gọi ra Hồn sủng hẳn là Bàn Mộc Linh, đúng không?" Sở Mộ nhỏ giọng dò hỏi.
Diệp Khuynh Tư triệu hoán Mộc hệ Hồn sủng dĩ nhiên là tương đối hiếm thấy trong Thực Vật giới, chủng tộc Bàn Mộc Linh. Trước kia Sở Mộ chỉ đọc sơ qua trong Sủng Giám, nhưng chưa từng tận mắt nhìn thấy Bàn Mộc Linh ở ngoài đời.
Diệp Khuynh Tư nhíu mày trầm tư, không ngờ Sở Mộ đoán được lai lịch Hồn sủng của mình nhanh như thế. Bởi vì hình dáng Thanh Mộc Yêu và Bàn Mộc Linh rất giống nhau.
Sở Hưng và Sở Trữ nghe thấy Sở Mộ nói như thế, ánh mắt lập tức nhìn lại Thanh Mộc Yêu lần nữa, tìm xem có chỗ nào khác nhau giữa hai loại Hồn sủng.
Bàn Mộc Linh:
Thực Vật giới - Mộc hệ - Bàn Mộc Linh á tộc – Cao đẳng cấp thống lĩnh.
Bàn Mộc Linh là Hồn sủng tương đối đặc thù trong hàng ngũ Thực Vật giới. Nó có hai loại hình thái, trước tám đoạn Bàn Mộc Linh sẽ có một chùm dây dài xanh biếc rũ từ trên đầu xuống.
Bảy đoạn lột xác thành tám đoạn, tất cả sợi dây trên người Bàn Mộc Linh sẽ tập trung lại hóa thành hình dạng giống như nụ hoa, trải qua bồi dưỡng một đoạn thời gian sẽ rời khỏi hình thái thực vật, dựng dục ra sinh mạng mới tương tự với hình thái Tinh Linh, năng lực chiến đấu và di động tăng cường trên phạm vi lớn.
Loại Hồn sủng thay đổi hình thái kỳ lạ này cũng xuất hiện ở trong phạm vi Trùng hệ, ví như Thiên Thương Thanh Chập Long. Chỉ có điều Thiên Thương Thanh Chập Long gặp phải thời khắc nguy hiểm tùy thời đều có thể hóa thân thành Hồn sủng bình thường ẩn núp, còn Bàn Mộc Linh lột xác không thể nào nghịch chuyển.
Bảy đoạn một giai Tử Sam Mộng Thú đã khiến cho Sở Mộ kinh ngạc rồi, bây giờ triệu hoán ra năm đoạn sáu giai Bàn Mộc Linh cấp bậc rõ ràng còn cao hơn Tử Sam Mộng Thú. Đồng thời cũng là Hồn sủng cấp thống lĩnh tiềm lực cực lớn, vì thế nhận thức của Sở Mộ đối với nữ tử này lại tăng thêm một bậc.
"Mộc Trận." Diệp Khuynh Tư ra lệnh cho Hồn sủng của mình, dẫn đầu bày ra Mộc Trận hỗ trợ phòng ngự.
Mộc Trận là kỹ năng Mộc hệ Hồn sủng thường dùng, đầu tiên là rải hạt mầm xuống đất nằm im chờ đợi, một khi có Hồn sủng đến gần hạt mầm sẽ nhanh chóng sinh trưởng thành những cây đại thụ to lớn ngăn cản chúng lại.
Mộc Trận có thể bảo đảm Hồn sủng sư không bị đối phương trực tiếp vây công, là kỹ năng thực dụng ở trong đoàn chiến đấu.
Diệp Hoàn Sinh triệu hoán Tượng Thú chỉ mới bốn đoạn chín giai nhưng vẫn cắm đầu xông vào đội hình đối phương trước tiên, hoàn toàn không xem đám Ám Ảnh Mao Quái ra gì.
Diệp Khuynh Tư nhìn thấy Diệp Hoàn Sinh để cho Hồn sủng đối chiến với một con Ám Ảnh Mao Quái, lập tức mệnh lệnh Bàn Mộc Linh buông thả dây leo vây khốn con Ám Ảnh Mao Quái đó.
"Xẹt !" Trường Giác trên đầu Tượng Thú đột nhiên lóe lên hàn mang, chốc lát sau trực tiếp đâm tới xỏ xuyên qua thân thể Ám Ảnh Mao Quái năm đoạn một giai, máu tươi từ trên người Ám Ảnh Mao Quái lập tức tràn ra ướt đẫm mặt đất.
Hai huynh muội Diệp gia đã tiến vào trạng thái chiến đấu, Sở Hưng và Sở Trữ cũng không cần trì hoãn gì nữa, lập tức ra lệnh cho Hồn sủng nhắm thẳng đám Ám Ảnh Mao Quái lao tới.
"Thiếu chủ, nữ nhân đùi đẹp và cái tên thích chửi đổng kia hình như có chút bối cảnh, tuổi còn trẻ nhưng sở hữu Hồn sủng có giá trị rất lớn." Ly lão nhi nhỏ giọng nhắc nhở Sở Mộ.
Sở Mộ gật đầu đồng ý, Diệp Khuynh Tư triệu hoán ra hai con Hồn sủng đều có giá trị mấy trăm vạn, hơn nữa đầu Tử Sam Mộng Thú kia thực lực không thua kém Dạ Lôi Mộng Thú bao nhiêu. Về phần Bàn Mộc Linh cấp thống lĩnh là tồn tại đỉnh phong ở trong Thực Vật giới, không phải tùy tùy tiện tiện đập một, hai trăm vạn là có thể mua được.
Bốn người đã tham gia vào chiến đấu, Sở Mộ cũng khống chế Dạ Lôi Mộng Thú nhảy tới vị trí hợp lý, Ma Thụ chiến sĩ lập tức phát động kỹ năng Yêu Mộc Xuyên Thứ (gai nhọn đâm xuyên).
Sáu đoạn bốn giai Ma Thụ chiến sĩ đối mặt với Ám Ảnh Mao Quái chiếm cứ ưu thế tuyệt đối. Mỗi một đợt công kích đều có sáu mươi mấy rễ cây Yêu Mộc phá vỡ tầng nham thạch cứng rắn, xuyên thấu thân thể đối phương.
Sau ba đợt Căn Tu Xuyên Thứ liên tục, Ma Thụ chiến sĩ đã giết chết mười con Ám Ảnh Mao Quái, xem như là người dẫn đầu thành tích tàn sát.
"Tứ đệ, ngươi không thể đổi lại một con Hồn sủng giai đoạn thấp hơn hả? Làm như vậy đám yêu quái đều bị Ma Thụ chiến sĩ của ngươi giết sạch toàn bộ rồi."
Sở Trữ khống chế năm đoạn chín giai Thôn Tinh Lang thực lực tương đối mạnh mẽ, nhưng mà chỉ có nước đứng đó dở khóc dở cười. Bởi vì mỗi khi Thôn Tinh Lang tìm tới một địch nhân, đang định buông thả kỹ năng công kích thì rễ cây của Ma Thụ chiến sĩ đã xuất hiện vô cùng quỷ dị, mấy con Ám Ảnh Mao Quái kia hầu như không chịu nổi một kích.
Sở Mộ đã nhận ra thực lực đám Ám Ảnh Mao Quái không cao, sau khi giải quyết hết một nửa liền triệu hồi năm đoạn ba giai Chiến Dã ra rèn luyện.
Giai đoạn Chiến Dã tương đương với Ám Ảnh Mao Quái, chỉ có ưu thế cấp thống lĩnh cùng với sinh mệnh lực cường đại. Sở Mộ không cần lo lắng nó có chuyện gì nằm ngoài dự liệu, yên tâm để cho Chiến Dã xông vào chính giữa mười mấy đầu Ám Ảnh Mao Quái, tự do công kích.
"Con Mặc Dã kia không tránh khỏi quá mức hoành tráng đi?" Diệp Hoàn Sinh nhìn thoáng qua Tượng Thú của mình đang đơn đả độc đấu với một con Ám Ảnh Mao Quái, rồi lại trợn mắt liếc sang chiến thú Mặc Dã lao thẳng vào đội hình đối phương không chút cố kỵ.
Diệp Hoàn Sinh - Tượng Thú chỉ mới bốn đoạn chín giai, đơn đả độc đấu với năm đoạn Ám Ảnh Mao Quái căn bản không có bất kỳ vấn đề gì. Cho dù phải đối mặt hai con năm đoạn Ám Ảnh vẫn có thể thong dong ứng phó. Dù sao Tượng Thú cũng là Hồn sủng có lực phòng ngự nổi danh trong cấp thống lĩnh.
Thế nhưng, cho dù Tượng Thú có lực phòng ngự cao cường, Diệp Hoàn Sinh cũng không dám chỉ huy Hồn sủng của mình trực tiếp chạy vào trong trận doanh của mười mấy con Ám Ảnh Mao Quái. Huống chi tố chất thân thể của Sở Mộ - Mặc Dã nhìn qua còn thua kém Tượng Thú của hắn, liều mạng xông vào như thế nhất định sẽ bị trọng thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.