Chùa Linh Sơn - Núi Thị Vải

Núi Thị Vải là một ngọn núi thuộc địa phận xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên núi có ba ngôi chùa chính, là chùa Liên Trì, chùa Hồng Phúc hoặc là chùa Trung, và chùa Thượng trên đỉnh núi, còn gọi chùa Tổ hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền.
  • 22:22 16/10/2016
  • Kỳ Nhân
  • 1 Bình luận
  • 1817

Linh Sơn Bửu Thiền hay còn gọi là chùa tổ, là một ngôi chùa lâu năm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngôi chùa này ngụ tít trên núi Thị Vải, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông

Chùa Liên Trì nằm ở chân núi Thị Vãi, là nơi nghỉ ngơi của khách hành hương trước khi vượt 1.340 bậc cấp đến chùa Linh Sơn Bửu Thiền.

Chùa Hồng Phúc hay chùa Giữa, chùa Trung được xây dựng để nhớ công đức của Hòa thượng Thích Trí Đức. Cạnh chùa là điện Quang Minh thờ Bồ tát Di Lặc ngồi trên tòa sen đặt trên lưng con rồng.

Qua chùa Trung, khách hành hương tiếp tục lên núi. Leo những bậc cấp cuối cùng với độ cao khoảng 750m (tính từ mặt nước biển), khách hành hương đến chùa Tổ (chùa Thượng hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền). Ở đây có những pho tượng Kim Cương lộ thiên, tượng Bồ tát Quan Âm đứng uy nghi giữa trời, dưới chân có một con rồng đang uốn lượn.

Ngôi chùa có nhiều kiến trúc cổ kính, các con đường phủ đầy rêu xanh thoáng mát

Một số hình ảnh về ngôi chùa.


Ngôi chùa thích hợp các bạn đi tham quan, vãn cảnh về trong ngày. Trước khi đi các bạn cần chuẩn bị đồ ăn, thức uống mang theo để khi mệt nghỉ ngơi ăn uống trên chùa.

Giữ xe thì đã có 4 điểm tự phát của nhà dân trước cổng chùa với giá vé hợp lý không chặt chém, các bạn có thể yên tâm mà chinh phục ngọn núi