Chương 158: Kỹ năng có thể hủy diệt tinh thần đối thủ

  • 22:52 08/01/2017
  • Kỳ Nhân
  • 0 Bình luận
  • 267
"Ngươi nói tiểu tử Sở Mộ hả?" Dương Lạc Bân sớm đã sớm biết chuyện Sở Mộ chưa chết, hơn nữa cũng biết Sở Mộ bây giờ đã có thể triệu hoán Hồn sủng chiến đấu.
Sở Mộ bị mất một hồn, nếu như đạt tới trình độ Hồn Sĩ chỉ có thể triệu hồi ra một con Hồn sủng, vì thế hắn không thèm đặt chuyện này ở trong lòng.
"Ừ, tiểu tử kia chơi ta một cú, làm cho ta mất thể diện tại buổi đấu giá, thù này không thể không báo.” Dương Thương tàn bạo nói.
"Có thể âm thầm xử hắn một lần, vậy thì cũng có thể cho hắn chết lần thứ hai. Cho dù ngươi không muốn hạ thủ đối với hắn, ta cũng không để hắn sống quá lâu." Dương Lạc Bân lạnh lùng cười nói.
"Sở gia bây giờ đã cảnh giác cao độ, rất khó ám sát hắn." Dương Thương mở miệng hỏi.
"Chuyện này còn không đơn giản sao? Chỉ cần buộc hắn tham gia tiến cử, trong trận tỷ thí có tên phế vật Sở gia nào dám ra tay che chở hắn?" Dương Lạc Bân nở nụ cười gian trá.
"Đây cũng hơi khó khăn đi? Cho dù giải quyết xong cái tên ngu xuẩn kia, Sở gia sẽ không dễ dàng để hắn tham gia thi đấu.” Dương Thương nói.
"Yên tâm, ta tự có biện pháp." Dương Lạc Bân nói.
Đình viện Sở gia.
Sở Mộ tạm thời không có quan tâm về buổi đấu giá, bắt đầu toàn tâm toàn tý vùi đầu vào điều huấn Hồn sủng. Dù sao triệu tập tài chính cũng cần phải có thời gian, chờ Dương gia triệu tập đầy đủ xong chính là lúc Sở Mộ đại khai sát giới.
Thiên Yêu Lệ hiệu quả tương đối rõ ràng, sau khi Sở Mộ cấp cho Dạ Lôi Mộng Thú ăn, Dạ Lôi Mộng Thú trực tiếp trưởng thành một giai, tốc độ trưởng thành sau này sẽ càng lúc càng nhanh.
Dĩ nhiên, chỉ dựa vào Thiên Yêu Lệ thì Dạ Lôi Mộng Thú không thể nào trực tiếp trưởng thành đến sáu đoạn, vẫn cần phải trải qua chiến đấu tích lũy kinh nghiệm từ từ mới có thể lột xác.
"Yêu Thụ Tâm, nghe nói đồ vật này còn có một tỷ lệ nhất định giúp cho Mộc hệ Hồn sủng phát sinh chủng tộc dị biến?" Sở Mộ đọc lướt qua bảng giới thiệu về Yêu Thụ Tâm.
Chủng tộc dị biến cực kỳ hiếm thấy, nhưng mà ở trong thế giới rộng lớn này cũng có một vài linh vật đặc thù giúp cho Hồn sủng có tiềm lực và thiên phú vượt xa chủng tộc hạn chế phát sinh chủng tộc dị biến. Chẳng qua là loại linh vật đặc thù này phần lớn là bảo vật chỉ có thể ngộ nhưng không thể cầu, thường thường là nhằm vào một vài loại Hồn sủng đặc thù.
Sở Mộ cắm Yêu Thụ Tâm vào trong thân thể Ma Thụ chiến sĩ, không hề nằm ngoài dự liệu, Ma Thụ chiến sĩ không có phát sinh chủng tộc dị biến. Dù sao tỷ lệ xuất hiện quá thấp nên Sở Mộ cũng không mong chờ nhiều lắm.
Mặc dù không có phát sinh chủng tộc dị biến, nhưng mà Ma Thụ chiến sĩ gia tăng năng lực khống chế Mộc thuộc tính vô cùng rõ ràng, thi triển ra kỹ năng Mộc hệ cấp bảy không mất nhiều công sức như trước nữa. Dĩ nhiên, đặc điểm trọng yếu nhất của Mộc hệ Hồn sủng là sinh mệnh lực và lực phòng ngự cũng đề thăng một mảng lớn.
"Đã sinh ra lớp da Yêu Mộc có lực phòng ngự đạt tới cấp bảy trung kỳ. Yêu Mộc Căn (rễ cây) có lực công kích tăng cường rất lớn." Nhìn lớp da bên ngoài của Ma Thụ chiến sĩ từ từ biến hóa, Sở Mộ nở nụ cười rất là vui vẻ.
Yêu Thụ Tâm cường hóa giúp cho thân thể Ma Thụ chiến sĩ phát sinh ra một loại vũ khí và lớp da phòng ngự mạnh hơn, gọi là Yêu Mộc.
Yêu Mộc thuộc về năng lực của Mộc hệ Hồn sủng, tác dụng tương tự với Yêu Hỏa Tà Diễm của Mạc Tà. Không phải là lực lượng chủng tộc đặc thù, nhưng chỉ cần lĩnh ngộ được nó sẽ có thể trực tiếp tăng cường lực chiến đấu.
Nếu như người xưa hay nói rèn sắt khi còn nóng, Ma Thụ chiến sĩ vừa mới phát sinh ra Yêu Mộc sau, Sở Mộ ngay lập tức cho Ma Thụ chiến sĩ dùng cấp sáu hồn tinh tiến hành cường hóa.
Yêu Thụ Tâm là vật phẩm dùng để ngưng kết, hồn tinh dùng để Mộc hệ Hồn sủng tăng cường năng lượng, hai loại lực lượng không hề xung đột lẫn nhau. Ma Thụ chiến sĩ sử dụng xong hai vật phẩm đã trưởng thành lên đến sáu đoạn hai giai.
Sau khi đập hơn bốn mươi vạn kim tệ cường hóa, bây giờ Ma Thụ chiến sĩ có năng lực khống chế Mộc thuộc tính đủ để chống lại rất nhiều Hồn sủng cao đẳng cấp thống lĩnh.
Hơn nữa, dựa vào lực phòng ngự và sinh mệnh lực cường hãn, chỉ cần cho Ma Thụ chiến sĩ đầy đủ không gian là nó có thể càn quét một đống lớn đối thủ đồng cấp.
Kế tiếp điều huấn dĩ nhiên là Hồn sủng được Sở Mộ hi vọng lớn nhất, tiểu Mặc Dã quật cường.
Cường hóa cho Mặc Dã cũng có hai vật phẩm, đầu tiên chính là Mặc Tinh Thạch dùng để cường hóa khải giáp phòng ngự của Trùng hệ. Mặc Tinh Thạch có thể nói là thích hợp nhất dùng cho Hồn sủng có lân giáp cứng rắn và đen bóng như Mặc Dã. Bây giờ lớp Mặc giáp của Chiến Dã có lực phòng ngự khoảng chừng cấp bốn trung kỳ, thiên phú phòng ngự cỡ này thuộc về mức độ bình thường. Nhưng Sở Mộ tin tưởng đợi đến lúc hậu kỳ, Mặc Dã sẽ có thể phú phát ra thiên phú Trùng hệ biến thái của nó, Mặc giáp phòng ngự khẳng định vẫn còn khả năng tăng cường trên phạm vi lớn.
Phương pháp sử dụng Mặc Tinh Thạch gần giống với hồn tinh, chỉ cần để cho Hồn sủng trực tiếp nuốt vào là xong. Sau đó Hồn sủng sư sử dụng hồn niệm khống chế năng lượng trong đó dẫn vào trong khải giáp của Hồn sủng.
Mặc Dã bây giờ cấp bậc giai đoạn không cao, vốn là rất khó hấp thu nổi Mặc Tinh Thạch năng lượng cao cấp. Nhưng Sở Mộ cảm thấy tiểu Mặc Dã không thể dùng phương thức điều huấn bình thường được, làm như vậy Mặc Dã nhất định sẽ có lực chiến đấu rất yếu.
Chỉ có giai đoạn sơ kỳ, Mặc Dã dựa vào gấp sáu lần sinh mệnh lực và độ khôi phục nhanh hơn những Hồn sủng mới có thể đối kháng với một vài Hồn sủng bằng và trên cấp, nhưng càng về sau thiên phú thiếu sót của nó sẽ càng bộc lộ rõ ràng. Chỉ có phương thức cường hóa và điều huấn cuồng bạo mới có thể đưa đến hiệu quả tốt, bù đắp điểm yếu cho nó.
Mặc Tinh Thạch hiệu quả vô cùng cụ thể, sau khi trực tiếp dẫn vào thì khải giáp phòng ngự của tiểu Mặc Dã tăng cường lên tới trạng thái cấp bốn toàn kỳ. Tin tưởng rằng chỉ cần để cho tiểu Mặc Dã hấp thu thêm cấp sáu hồn tinh thì lực phòng ngự khẳng định có thể đạt tới cấp năm ở thời điểm bốn đoạn. Năng lượng bên trong cấp sáu hồn tinh cực kỳ khổng lồ, trong khi Sở Mộ dẫn năng lượng vào trong cơ thể Chiến Dã, nó lập tức biểu hiện ra thống khổ mãnh liệt.
"Chịu không được thì nói, ta sẽ ngừng tay lại, từng bước từng bước phát triển cũng được." Nhìn thấy tiểu Chiến Dã thống khổ như thế, Mặc giáp cũng có dấu hiệu vỡ vụn, Sở Mộ cảm thấy đau lòng dự định bỏ qua điều huấn.
"Rống rống !” Tiểu Chiến Dã lập tức phát ra tiếng hô, có lẽ vô cùng lo lắng Sở Mộ sẽ dừng lại vậy, không ngờ lại trực tiếp nhắm hai mắt lại, nét thống khổ lúc nãy thoáng cái mất sạch.
Sở Mộ biết tiểu Chiến Dã cực kỳ khát vọng trở nên mạnh mẽ hơn, cũng biết nó nghị lực cường đại, cắn răng nói: "Yên tâm, tiếp tục thừa nhận xuống, thể chất của ngươi sẽ không còn hư nhược như trước, thực lực cũng có thể tăng cao thêm một tầng."
"Rống rống !” Tiểu Chiến Dã liền đáp lại, năng lượng Thú thuộc tính khổng lồ vẫn không ngừng rót vào cơ thể tiểu Chiến Dã, lớp Mặc giáp bắt đầu vỡ vụn ra rồi, trong quá trình lân giáp vỡ vụn thì thân thể nó cũng dần dần bành trướng.
Hình thể tiểu Mặc Dã ban đầu chỉ hơn một thước , nhưng mà lúc này dựa vào cấp sáu hồn tinh tác dụng, thân thể tiểu Mặc Dã bắt đầu phát sinh biến hóa, sinh trưởng lớn dần lên. Thú hệ Hồn sủng hình thể biến hóa đầu tiên chính là xương cốt dài ra, sau đó kèm theo da thịt và các bộ vị từ từ giãn rộng Nhưng mà Mặc Dã hoàn toàn không giống bình thường, cảm giác giống như có vật gì đó từ trong cơ thể Mặc Dã đâm thẳng ra ngoài, sau đó các đốt xương trực tiếp cắt đứt mạch máu và cơ quan nội tạng, máu tươi theo đó tràn ra như suối.
Sở Mộ ý thức được nguồn năng lượng Thú hệ quá mức khổng lồ rồi, đang định ngưng tay lại.
Nhưng hắn đột nhiên phát hiện những đốt xương trên người Mặc Dã bỗng nhiên mọc ra gân thịt và xương sụn.
Cơ thể vỡ bụn bắt đầu nhanh chóng sinh trưởng phát triển ra một cơ thể mới, xương cốt, mạch máu, gân thịt, lớp da, khải giáp …v…v, hoàn toàn lấy tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được mọc dài ra, đó là do tác dụng của Đoạn Chi Trọng Sinh.
Sở Mộ thấy một màn như vậy cũng ngơ ngác.
Không ngờ trong thời điểm nguy hiểm này, Mặc Dã lại lĩnh ngộ ra kỹ năng cường đại của Trùng hệ, Đoạn Chi Trọng Sinh.
Trùng hệ Hồn sủng có đặc điểm lớn nhất chính là có sinh mệnh lực vô cùng ương ngạnh. Nếu như không bị đánh trúng bộ phận yếu hại sẽ từ từ khôi phục lại như cũ. Mà một số Trùng hệ Hồn sủng cường đại sẽ có được kỹ năng chủng tộc cực kỳ đáng ghét - Đoạn Chi Trọng Sinh.
Đoạn Chi Trọng Sinh là năng lực đặc thù của Trùng hệ. Một khi Hồn sủng thông thường bị cắt đứt bộ phận nào đó, trải qua một đoạn thời gian dài điều dưỡng vẫn có thể mọc ra khôi phục như cũ. Còn Trùng hệ Đoạn Chi Trọng Sinh lấy việc tiêu hao sinh mệnh lực khổng lồ làm cái giá để cho bộ phận thân thể bị đánh nát hoặc cắt đứt “trực tiếp” mọc lại một lần nữa “ngay lập tức”.
"Bây giờ Chiến Dã đã có sinh mệnh lực gấp sáu lần Hồn sủng bình thường và tốc độ khôi phục cực nhanh. Ví như hy sinh sinh mệnh lực để thi triển Đoạn Chi Trọng Sinh, chỉ cần không phải là bộ vị yếu hại bị nát bấy, tiểu Chiến Dã xem như bất tử.
Trên mặt Sở Mộ lúc này cũng kinh ngạc tột đỉnh.
Kỹ năng Đoạn Chi Trọng Sinh hiển nhiên không thể nào sử dụng vô hạn, cái giá là tiêu hao lực lượng tính mạng của mình.
Trùng hệ Hồn sủng đều có sinh mệnh lực gấp hai những Hồn sủng khác, thậm chí cao hơn. Trùng hệ Hồn sủng thông thường sẽ có tốc độ khôi phục cao hơn Hồn sủng bình thường gấp mấy lần. Từ đó có thể suy ra phần lớn Trùng hệ Hồn sủng có thể thi triển Đoạn Chi Trọng Sinh hai lần, nếu đạt tới ba lần đã là cực kỳ hiếm thấy.
Nhưng mà tiểu Chiến Dã có sinh mệnh lực cao hơn Hồn sủng bình thường gấp sáu lần, tốc độ khôi phục cũng tương đương như thế.
Chuyện này ý nghĩa là tiểu Chiến Dã có cơ hội Đoạn Chi Trọng Sinh sáu lần.
Đây là một viễn cảnh trong mơ cũng không có. Mọi người có thể tưởng tượng ra ở thời điểm chiến đấu, đối thủ nhìn thấy Hồn sủng bị đánh trọng thương gần chết, đang chuẩn bị cao giọng ăn mừng chiến thắng thì thấy đối phương đã khôi phục lại trạng thái đỉnh phong, tâm tình hắn lúc đó như thế nào đây? Có nổi điên hay không?
Thậm chí, nói không dễ nghe một chút, nếu như có những bộ phận nào đó bị thương làm trở ngại mình phát huy lực lượng, vậy thì cứ dứt khoát cắn đứt, sau đó trọng sinh phát triển ra bộ phận mới là có thể khôi phục lực chiến đấu đầy đủ. Bảo đảm cử động này chắc chắn sẽ làm cho tinh thần vô số đối thủ trực tiếp hỏng mất.
Nghĩ tới đây, Sở Mộ chợt có vọng động muốn ngửa mặt lên trời cuồng tiếu. Ban đầu buông tha đầu Mặc Dã ưu tú lựa chọn tiểu Mặc Dã quật cường tuyệt đối là vô cùng, vô cùng chính xác.
Đầu Mặc Dã ưu tú cho dù phát huy ra lực chiến đấu hung hãn như thế nào, tối đa cũng chỉ có thể làm cho tiểu Mặc Dã quật cường Đoạn Chi Trọng Sinh một lần mà thôi. Bất luận cường hóa như thế nào, điều huấn ra sao, cho dù lĩnh ngộ kỹ năng chủng tộc Đoạn Chi Trọng Sinh, cũng không thể nào đạt tới hiệu quả biến thái như Chiến Dã.
Mặc Dã:
Yêu Thú giới - Thú hệ (Trùng hệ) - Giác Giáp Thú tộc - Mặc Dã á tộc – Trung đẳng cấp thống lĩnh, thực lực bốn đoạn hai giai.
Kỹ năng chủng tộc:
Mặc Trảo: cấp bốn sơ kỳ. Trước khi sử dụng hồn tinh, trảo nhận của Chiến Dã ở mức độ cấp ba sơ kỳ, sau khi sử dụng cấp sáu hồn tinh trực tiếp tăng cường một cấp.
Mặc Khải: cấp năm sơ kỳ. Ở trình độ bốn đoạn hai giai thì lực phòng ngự đạt tới cấp năm thuộc về thiên phú sánh ngang với cấp thống lĩnh bình thường.
Kỹ năng chủng tộc: Tự Dũ (tự lành), Đoạn Chi Trọng Sinh.
Kỹ năng cơ bản: Man Lực, Tê Liệt Trảo, Mặc Khải Thứ.
Kỹ năng chính: Phấn Toái Trảo, Tử Quang, Thải Kích, Ám Đoạt.
Kỹ năng cao cấp: Toái Đạp, Trọng Tập.
Chiến Dã bất ngờ lột xác giúp cho Sở Mộ tràn đầy lòng tin. Bây giờ cho dù không cường hóa thêm Thú thuộc tính, sợ rằng rất nhiều người phải tiểu Chiến Dã cũng phải lắc đầu ngao ngán, đấm ngực than trách ông trời bất công.
"Thiếu gia, gia chủ gọi ngài đi một chuyến, hình như có chuyện trọng yếu muốn thương lượng với ngài." Thanh âm tỳ nữ bỗng nhiên từ ngoài cửa truyền tới.
Sở Mộ đang chìm trong vui sướng vì Chiến Dã, nghe được tin tức kia vẫn cứ mỉm cười, vui vẻ nói: "Ta đi liền !"
"Chiến Dã, ngươi trước tiên nghỉ ngơi một chút, sau khi tăng cường giai đoạn sẽ tới lúc ngươi đại triển thân thủ." Sở Mộ dùng hồn niệm nói với Chiến Dã.
Chiến Dã gật đầu, nằm trong không gian Hồn sủng nhắm mắt lại tiến vào thời kỳ lột xác.
Theo tỳ nữ đến đình viện gia chủ, Sở Mộ nhìn thấy Sở Minh đứng ở cạnh hồ nước, ánh mắt nhìn vào trong hồ nhưng mông lung bất định.
"Ông nội." Sở Mộ đi lên chào hỏi.
Sở Minh nở nụ cười nhàn nhạt, nếp nhăn trên trán lại càng lộ rõ, nói: "Ngươi tới rồi hả?"
Sở Mộ gật đầu, hắn nhìn ra được Sở Minh đang có chuyện muốn nói với mình.
"Vốn là ông nội không muốn để cho ngươi tham gia tiến cử lần này, dù sao tiến cử vô cùng nguy hiểm." Sở Minh mở lời nhưng giọng nói kéo dài ra mấy phần, một hồi lâu mới nói tiếp…
"Nhưng mà ai ngờ tiểu tử Sở Diệc kia không an phận, trong thời gian tiến cử sắp đến còn tranh đấu với người khác nên linh hồn được bị thương, không có thời gian hai tháng thì không thể hồi phục nổi."
Sở Mộ ngẩn người ngạc nhiên, bày ra bộ dạng ngoài dự liệu.
Trên thực tế, Sở Mộ đang định phái một Ma Vệ đi ‘cẩn thận dạy dỗ’ cái tên Sở Diệc thường xuyên hoành hành ngang ngược kia, để cho hắn không có tư cách tham gia tiến cử. Vậy thì Sở gia rất khó tìm được thanh niên cao thủ áp trận, rồi Sở Minh sẽ cho hắn tham gia tiến cử.
Kết quả không nghĩ tới mình còn chưa có phái người hạ thủ, Sở Diệc tự mình bị thương rồi, tránh cho Sở Mộ phải làm việc ‘bất nhân bất nghĩa’ ngầm hãm hại huynh đệ ruột thịt.
"Ông nội, ta hiểu ý của người. Yên tâm đi, không có vấn đề gì lớn cả.” Sở Mộ cười nói.
Sở Minh vốn chỉ có ý tứ hỏi thăm Sở Mộ ra sao. Cũng không thật sự muốn Sở Mộ tham gia tiến cử, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng Sở Mộ tự tin như vậy liền suy nghĩ một lát. Cũng cảm thấy bây giờ Sở Mộ đã thành thục rất nhiều, cho dù đánh không lại đám người Dương gia nhưng tự vệ vẫn phải có.
"Vậy lần này trông cậy vào ngươi, bắt đầu từ ngày mai ngươi và đám người Sở Hưng cùng nhau huấn luyện, chuẩn bị thật tốt cho đại hội tiến cử một tháng sau.” Sở Minh vỗ vỗ vai Sở Mộ, nói rất chân thành.
"Tháng này sợ rằng không được, ta còn có một số chuyện cần phải làm, tháng sau ta sẽ quay lại huấn luyện với các ca ca." Sở Mộ nói.
"Ngươi còn có việc gì bận rộn?" Sở Minh khó hiểu hỏi.
"Ta đang suy nghĩ phương hướng phát triển thuộc tính cho Hồn sủng trong tương lai, cần phải thông qua đọc sách nghiên cứu để sửa sang lại phương thức chiến đấu thích hợp nhất." Sở Mộ tùy tiện tìm ra một cái cớ.
Sở Minh há miệng định cho Sở Mộ một vài đề nghị, dù sao phương diện thuộc tính thì Sở Minh có kinh nghiệm phong phú hơn. Thế nhưng suy nghĩ một chút thì thấy Sở Mộ và phụ thân hắn rất giống nhau, thích tự mình xác định con đường cho Hồn sủng, lựa chọn phương thức thích hợp nhất với mình để huấn luyện Hồn sủng. Bây giờ mà đề nghị ngược lại sẽ gia tăng trở ngại không đáng có, vì thế hắn không nói thêm gì nữa.
"Đã như vậy, ngươi cứ yên lặng suy tư đi, nếu gặp phải vấn đề gì khó khăn thì tới hỏi ông nội." Sở Minh nói.
Sở Mộ gật đầu rồi xoay người rời khỏi đình viện, trên mặt chậm rãi hiện lên một nụ cười tà mị.
Tháng này, Sở Mộ dĩ nhiên không thể nào đi nghiên cứu cái gì là vấn đề thuộc tính Hồn sủng, mà là bắt đầu triển khai kế hoạch điên cuồng trả thù nhằm vào Dương gia.