Chương 48: Săn giết Cách Lạp Quái

  • 20:14 07/01/2017
  • Kỳ Nhân
  • 0 Bình luận
  • 282
Đem tám phần hồn lực nuôi nấng Bạch Yểm Ma xong, buổi tối Sở Mộ cũng không có nghỉ ngơi, tiếp tục tĩnh tu điều dưỡng nhanh chóng khôi phục hồn lực của mình.
Cho đến gần bình minh, Sở Mộ mới nằm ở trên giường thiêm thiếp một hồi, nhưng mà ngày còn chưa hoàn toàn sáng rõ, Sở Mộ đã bò dậy. Ăn một bữa sáng qua loa rồi rời khỏi từ sớm, vội vã chạy đi tới khu rừng ngày hôm qua.
Sở Mộ bây giờ phải kiếm tiền mua thức ăn nuôi nấng Mạc Tà, mặt khác hắn tương đối hứng thú với hồn kỹ Cấp Đống của lão tiểu thương.
Cấp Đống là Băng hệ hồn kỹ, dựa theo Sở Mộ đoán chừng Cấp Đống thuật chỉ cần tiêu hao một thành hồn lực, cho nên Sở Mộ vẫn có thể sử dụng hồn kỹ này mà không lo lắng hao phí quá nhiều hồn lực.
Cấp Đống thuật cần năm kim tệ, Mạc Tà ăn hồn hạch hai thuộc tính trong mười ngày ít nhất cần một kim tệ. Nói cách khác Sở Mộ phải kiếm được sáu kim tệ.
Sở Mộ cũg không có vội vã tiến vào rừng rậm, dù sao Mạc Tà còn chưa có hoàn toàn tỉnh lại.
Tùy ý đi đi lại lại chung quanh thành trấn đến khi mặt trời lên cao, Mạc Tà ngủ say trong không gian Hồn sủng rốt cuộc mở mắt.
Sở Mộ có cảm giác khẩn cấp triệu hoán Mạc Tà ra trước mặt mình, muốn nhìn xem sau khi phục dụng Thiên Lam Ngọc Lộ Chi thì Mạc Tà sẽ biến hóa như thế nào.
Mạc Tà hoàn thành thời gian ngủ say đã trưởng thành hai giai, nói cách khác Mạc Tà bây giờ đã tăng cường tới hai đoạn ba giai rồi.
"Ô ô ~~~!" Mạc Tà đứng ở trước mặt Sở Mộ, bộ lông màu trắng bạc trên người nay có thêm ánh lửa đỏ bừng diễm lệ, lông tơ thon dài phiêu dật trong gió lộ vẻ xinh đẹp cao quý đến tột đỉnh.
"Biến thành cấp hai nhung mao rồi, rất tốt, rất tốt, ha ha ha ~" Sở Mộ vuốt ve đầu Mạc Tà, trên mặt lập tức lộ ra nụ cười sảng khoái.
Da lông cấp hai có lực phòng ngự rất mạnh, lông tơ mềm dẻo ở trạng thái chiến đấu sẽ giảm bớt lực đánh vào, còn khi cấp tốc chạy đi sẽ giữ vững trạng thái mềm mại giảm bớt lực cản trong không khí. Làn da sáng bóng, bền bỉ có tác dụng ngăn cản công kích, độ trơn trên da giảm bớt uy lực kỹ năng rất nhiều.
Hai bộ vị chiến đấu chủ yếu của Mạc Tà chính là da lông và móng vuốt, bởi vì Sở Mộ đặt trọng điểm vào phương án tiến công. Sau khi Mạc Tà đạt đến hai đoạn ba giai thì phòng ngự mới tăng cường đến cấp hai sơ kỳ.
"Móng vuốt cũng tiến vào cấp hai lệ trảo trung kỳ, nhìn bộ dáng chuẩn bị tiến vào hậu kỳ rồi." Sở Mộ kiểm tra móng vuốt Mạc Tà rồi hài lòng gật đầu.
Hồn sủng tư chất cao thấp ngoại trừ tính toán từ chiến kỹ lĩnh ngộ được, các bộ phận trên thân thể phát triển ra sao cũng rất trọng yếu. Nếu như chỉ có điều một đầu Nguyệt Quang Hồ bình thường, da lông và móng vuốt của nó sẽ phát triển cực kỳ chậm chạp, có khi đạt tới ba đoạn móng vuốt vẫn là cấp một ấu trảo mà thôi.
Mạc Tà là Nguyệt Quang Hồ có huyết thống dị biến nên thiên phú cao hơn Nguyệt Quang Hồ bình thường rất nhiều. Hơn nữa, nhờ có Sở Mộ tỉ mỉ bồi dưỡng nên thân thể trưởng thành lột xác không hề chậm chạp.
"Hai đoạn bốn giai trở xuống thì ngươi đối phó không quá lao lực rồi, đi thôi, tiếp tục chiến đấu." Sở Mộ bây giờ tràn đầy lòng tin đối với Hồn sủng của mình.
Mạc Tà bề ngoài ôn nhu nhưng nội tâm cao ngạo hiếu chiến, tính cách giống với Sở Mộ luôn thích chiến đấu không ngừng, liên tục ma luyện để trở nên mạnh mẽ.
………
Hai ngày sau.
Phía Nam rừng rậm.
"Xẹt !"
Một đạo quang nhận đỏ bừng từ trong rừng rậm xẹt qua, hai cây đại thụ lập tức gãy ngang thân.
Tiếng kêu thống khổ vang lên tận trời cao làm cho người có cảm giác sởn tóc gáy.
"Mạc Tà, thối lui, giữ vững khoảng cách."
Huyết Liệt Trảo vừa qua, Mạc Tà lưu lại trên người Cách Lạp Quái một vết máu thật sâu, sau đó lập tức nhảy ra nơi xa.
Trong nháy mắt Mạc Tà tránh lui, một đạo hỏa diễm hừng hực từ trong miệng Cách Lạp Quái đột nhiên bay ra, ngay sau đó nhanh chóng bộc phát giữa không trung, đốt cháy nguyên một mảng rừng lớn.
"Mị Hoặc."
Mạc Tà và Cách Lạp Quái giữ vững khoảng cách năm thước, hai tròng mắt lóe lên ngân quang yêu dị nhanh chóng nhập vào ánh mắt Cách Lạp Quái.
Cách Lạp Quái đang ở trạng thái tức giận và hung bạo, nhưng nó thuộc về Hồn sủng tâm trí tương đối thấp kém. Sau khi bị Mạc Tà thi triển Mị Hoặc, cặp mắt tức giận đỏ ngầu kia lập tức xuất hiện dao động, từ đỏ biến thành màu vàng, cuối cùng hoàn toàn ngây dại.
"Có thể giải quyết nó rồi."
Sở Mộ thấy Cách Lạp Quái hoàn toàn thất thần, lập tức hạ chỉ lệnh đối với Mạc Tà.
Mạc Tà hạ thấp thân thể, chốc lát sau đột nhiên lao tới xuyên qua màn lửa bốc cháy hừng hực.
“Ám Tập.”
Thời gian Mị Hoặc tác dụng cực ngắn, còn không tới một giây, Mạc Tà phải thi triển Ám Tập mới có thể vượt qua khoảng cách năm thước.
“Huyết Liệt Trảo.”
Chiến kỹ cực mạnh lại buông thả một lần nữa, Huyết Liệt Trảo xé rách, mở rộng vết thương trên cổ Cách Lạp Quái, bộ da phòng ngự cấp hai hậu kỳ triệt để tan vỡ.
Một màn tanh máu bại lộ ra ngoài, chất lỏng màu đỏ lan tràn xuống dưới nhiễm đỏ bụi cỏ dưới đất.
Mạc Tà chậm rãi tiếp cận thi thể Cách Lạp Quái, xác nhận con quái này đã triệt để tử vong mới giơ móng vuốt ra xé rách da Cách Lạp Quái, moi ra hồn hạch hai thuộc tính, xem như đây là thức ăn cho mấy ngày sau.
"May là Huyết Liệt Trảo, bằng không dựa vào cấp hai trảo trung kỳ đúng là rất khó phá vỡ lớp da phòng ngự cấp hai hậu kỳ của con quái này." Sở Mộ thở dài một hơi.
Thực lực nhị đoạn ba giai tương đương con Cách Lạp Quái mà Sở Mộ từng gặp ở trong nội đảo trước kia, lúc ấy khí tức Cách Lạp Quái đáng sợ khiến cho Sở Mộ không dám nhúc nhích chút nào.
Nhưng ba tháng qua đi, Sở Mộ mang theo Mạc Tà đã có thể giết chết sinh vật từ một đoạn chín giai cho đến hai đoạn, cảm giác từ từ mạnh mẽ làm cho Sở Mộ không nhịn được nở nụ cười sung sướng.
"Ở chỗ này ngồi không hai ngày rồi, chúng ta cần phải trở về, những vết thương trên người của ngươi cần phải xử lý cho tốt." Sở Mộ nói.
"Ô ô ~~~!" Mạc Tà lập tức tỏ ý tán thành.
Rời khỏi rừng cây, Sở Mộ thu hồi Mạc Tà vào không gian Hồn sủng, như vậy có thể giúp cho Mạc Tà khôi phục lực chiến đấu mau hơn một chút.
"30 cấp một hồn hạch, 2 kim tệ, 10 cấp hai hồn hạch, 4 kim tệ, 2 hai thuộc tính cấp hai hồn hạch, 1 kim tệ. Tổng cộng 7 kim tệ."
"Một dịch giả trong hai ngày lại có thể kiếm ra 7 kim tệ, ngươi là người thứ nhất ta gặp phải nhiều năm như vậy." Lão tiểu thương nói với Sở Mộ.
Lão tiểu thương đã không còn trầm lặng giống như lúc trước nữa. Mặc dù Sở Mộ vẫn là giao dịch nhỏ nhưng lão tiểu thương càng thêm khẳng định tiềm lực trên người Sở Mộ.
"Bán cho ta hồn kỹ Cấp Đống." Sở Mộ nói.
"Không thành vấn đề." Lão tiểu thương gật đầu, lại đi ra kho tạp hóa phía sau, bắt đầu tìm kiếm sách hồn kỹ.
Hồn kỹ Sủng Mị tiêu hao quá nhiều hồn lực, không tới thời điểm mấu chốt thì Sở Mộ không muốn buông thả.
Mà hồn kỹ Cấp Đống tiêu hao rõ ràng là ít hơn, Sở Mộ cũng không thể lúc nào cũng chỉ huy Mạc Tà chiến đấu. Bây giờ có hồn kỹ Cấp Đống, coi như gặp phải Hồn sủng hai đoạn năm giai thì tổ hợp Sở Mộ - Mạc Tà cũng đối phó được rồi.