Nói không với thiết kế web giá rẻ

Trên mạng đang tràn lan các dịch vụ website giá rẻ, website 30s, cam kết bao tên miền hosting. Nhưng các bạn nhận được gì từ dịch vụ này? Hãy cùng Kỳ Nhân tìm hiểu
  • 09:19 21/12/2016
  • Kỳ Nhân
  • 0 Bình luận
  • 612

- Tránh càng xa càng tốt các dịch vụ thiết kế web giá rẻ, website 30s hay 60s...

- Tại sao tránh càng xa các dịch vụ này? Cùng Kỳ Nhân tìm hiểu lợi ích và bất cập khi bạn sử dụng gói website giá rẻ hoặc website 30s này.

- Đầu tiên phải biết nhu cầu của các bạn khi làm website là gì?

  • Làm để tìm hiểu chơi
  • Làm để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ
  • Làm để mang lại lợi nhuận kinh doanh và tiếp cận nhiều khách hàng

- Khi có nhu cầu làm website các bạn dựa vào mức giá để quyết định xem hợp tác với bên nào là rẻ nhất. Khi đó các gói thiết kế web miễn phí, web giá rẻ, web 30s... sẽ làm động lòng các bạn vì nó quá rẻ toàn từ 500 ngàn đến 1 triệu.

- Trong khi đó, các gói website truyền thống toàn từ 4 triệu trở lên. So sánh trên 4 triệu và dưới 1 triệu, chắc các bạn sẽ chọn gói rẻ hơn. Tuy nhiên các bạn có hiểu được, các gói website giá cả khác nhau vì điều gì? Hãy để Kỳ Nhân giải thích cho các bạn.

+ Các điều kiện cần thiết để một trang web hoạt động:

- Tên miền

Tên miền hay còn gọi là Domain là một địa chỉ trên mạng của bạn, như lên website nhập vào kynhan.com chẳng hạn. có nhiều tên miền .com, .net, .vn và nhiều đuôi khác nữa, muốn hoạt động được phải đăng ký một tên miền như thế, tùy theo đuôi .com|.net|.vn mà có các mức giá khác nhau, dao động phần đăng ký này từ 250 ngàn đến 1 triệu cho một cái tên miền.

Tên miền khi đăng ký phải có thông tin quản lý tên miền, và phải được đăng ký bằng thông tin chính mình, kèm theo hình chứng minh nhân dân hai mặt

- Hosting

Khi hoạt động trên mạng, khi có tên miền bạn cần một mảnh đất đặt trên mạng để khách hàng tới thăm bạn, gói hosting cung cấp nhằm mục đích như vậy. Hosting có nhiều gói dựa vào dung lượng, băng thông mà tính giá trị, dao động từ 500k đến vài triệu với hạn sử dụng một năm.

Hosting khi đăng ký phải được cung cấp thông tin host để vào upload source code hoặc chỉnh sửa code web.

- Source code

Là ngôn ngữ lập trình dùng để tạo ra ứng dụng trang web của bạn, các chức năng up sản phẩm, xem bài viết, mua hàng, giới thiệu, một phần không thể thiếu để trang web hoạt động. tùy vào chức năng của website mà giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, có khi lên đến vài trăm triệu cho các chức năng lớn

+ Như vậy tổng kết sơ sơ thôi giá ít nhất cũng đã trên 1 triệu rồi. Vậy thiết kế website giá rẻ, website 30s làm sao mà rẻ dữ vậy?

Các bạn phải hiểu được kinh doanh tiền nào của nấy, rẻ chưa chắc đã tốt, rẽ chưa chắc đã đẹp. Đừng vì ham rẻ mà gánh họa vào thân.

+ Các bạn nhận được gì từ website miễn phí, các gói website giá rẻ, website 30s:

  • Tên miền : được cam kết hoàn toàn miễn phí, nhưng các bạn không có thông tin, đăng ký lấy tên người cung cấp.
  • Hosting : từ nhà cung cấp miễn phí, cũng không có thông tin cho các bạn đăng nhập
  • Source code : từ nhà cung cấp, không cho các bạn vào xem, chỉnh sửa.

Tóm lại, khi sử dụng các bạn chỉ được nhìn thấy hình dạng trang web và vào admin chỉnh sửa up sản phẩm, bài viết. Như vậy một số bạn thấy đã đủ, vì nhập tên trang web trên mạng ra mình là được.

Lợi ích từ website giá rẻ mạng lại là có ngay trang web hoạt động với giá cực rẻ, còn tác hại và nguy cơ mang lại thì sao?

- Điều này xảy ra khi các bạn hoạt động lâu dài, muốn nâng cấp trang website, hoặc seo google chẳng hạn, nhưng thông tin hosting bạn không có, chỉnh sửa kiểu gì ? Gọi cho bên cung cấp website miễn phí của bạn? Nhận được câu trả lời do là website giá rẻ nên không giao tên miền với hosting, gọi thêm lần nửa khóa máy liền.

- Ví dụ tên miền kynhan.com này đi, mình hoạt động vài năm, khách nhập quen rồi, giờ lại bạn không có thông tin tên miền này, không thể quản lý tên miền này. Muốn chỉnh sửa website cũng không được, xin thông tin cũng không được, không có gì hết chẳng lẽ qua thời gian dài hoạt động giờ phải bỏ tên miền này và mua lại tên khác?? Vậy thành ra như các bạn khởi động lại từ đầu.

- Gói website phổ thông các bạn được gì?

Sau những bất cập trên, các bạn đã biết được mình cần phải có thông tin gì khi làm trang web. Khi được làm website các bạn phải đòi:

- Đứng tên quản lý thông tin tên miền, và có thông tin để vào quản lý tên miền

- Có thông tin hosting vì đăng ký 1 năm mà, phải đăng nhập ftp vào được, hoặc phải có đường link, tài khoản và mật khẩu để vào

- Sở hữu được source code để khi nào chỉnh sửa thì vào

Khi các bạn nắm được tất cả thông tin trên thì trang website của bạn hoàn toàn đáng giá, vì nó thuộc hoàn toàn về bạn, không bao giờ xảy ra tranh chấp về sau. Yên tâm cho việc kinh doanh lâu dài.

- Chúc các bạn tránh càng xa càng tốt các gói website 30s, gói website giá rẻ,....

- Kỳ nhân biết những khách hàng cần những gì, tiến hành cung cấp gói quảng cáo online, khi hợp tác quý khách có ngay một gốc vững chắc trên mạng và sản phẩm quý khách được chia sẽ tiếp cận ngay 5 ngàn đến hơn 10 ngàn người mang lại lợi nhuận cho việc kinh doanh và phát triển lâu dài.